Hãng hàng không Bamboo Airways

Bamboo Airwayslà một hãng hàng không tư nhân của Việt Nam, được thành lập vào tháng 7 năm 2017 với trụ sở chính đặt tại Quảng Ninh, Việt Nam. Hãng hàng không này được điều hành bởi Tập đoàn FLC của tỉ phú Trịnh Văn Quyết và đã bắt đầu hoạt động vào tháng 1 năm 2019.

Giới thiệu hãng hàng không Bamboo Airways

Hãng hàng không Bamboo Airways

Bamboo Airways được thành lập năm 2017 và chính thức cất cánh ngày 16/01/2019, là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam xác định theo đuổi mục tiêu cung cấp dịch vụ hàng không định hướng chuẩn quốc tế.

Trên hành trình sải cánh vươn xa, chiến lược cốt lõi của Bamboo Airways là kết nối các vùng đất tiềm năng, góp phần quảng bá sâu rộng và hiệu quả giá trị tốt đẹp của văn hoá, con người Việt Nam tới bạn bè thế giới. Bamboo Airways đã và đang phát triển mạng đường bay nội địa và quốc tế rộng khắp, kết nối 21/22 sân bay nội địa Việt Nam, đồng thời mạnh mẽ sải cánh tới các sân bay trọng điểm của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu… Qua đó góp phần thúc đẩy quá trình đưa Việt Nam trở thành cửa ngõ hàng không của khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung, nâng cao vị thế điểm đến của quốc gia.

Bamboo Airways đặt nhiệm vụ trọng tâm trong việc không ngừng duy trì và nâng tầm dịch vụ theo mô hình hàng không truyền thống (full service). Đến nay, Hãng đã và đang vững vàng ở vị thế một trong ba hãng hãng không lớn nhất Việt Nam, với ba thế mạnh nội tại nổi bật là: Dịch vụ hàng không chất lượng, hiếu khách – Mạng đường bay liên vùng, liên châu lục tăng trưởng mạnh mẽ – Tỷ lệ bay đúng giờ dẫn đầu ngành hàng không Việt Nam.

Quy mô đội bay của hãng Bamboo Airways

Bamboo Airways hiện vận hành đội tàu đa chủng loại, bao gồm các dòng máy bay thân rộng, máy bay thân hẹp và phản lực khu vực. Với nhiều tầm bay và tải trọng, đội tàu bay này cho phép Bamboo Airways khai thác linh hoạt và hiệu quả từ các đường bay nội địa chặng ngắn, cho đến các đường bay quốc tế trung và dài kết nối các nước châu Á, châu Âu, châu Úc, châu Mỹ…

Các tuyến bay của hãng Bamboo Airways

Bamboo Airways có kế hoạch phục vụ những đường bay trong nước đến các tỉnh thành có sân bay của Việt Nam và đang triển khai các đường bay quốc tế từ Việt Nam đi Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Mỹ.

Hãng bắt đầu bán vé từ 12h trưa 12/01/2019. Tính đến tháng 8 năm 2022 , hãng khai thác khoảng 57 đường bay nội địa và có kế hoạch mở rộng mạng bay quốc tế.

Các hạng vé của Bamboo Airways

Với mong muốn mang giấc mơ bay đến gần hơn với mọi người dân Việt Nam và các du khách nước ngoài, chúng tôi xây dựng những chính sách về hạng vé rất đa dạng và linh hoạt bao gồm: Bamboo Economy, Bamboo Premium, Bamboo Business. Trong đó, mỗi hạng vé đều bao gồm 2 nhóm giá là Flex (Linh hoạt) và Smart (Thông minh). Riêng hạng vé Bamboo Economy có thêm 2 nhóm giá Saver (Tiết kiệm) và Saver Max (Tiết kiệm tối đa).

Mỗi nhóm giá tương ứng với các nhóm quyền lợi khác nhau: số cân hành lý, suất ăn; quyền đổi tên, đổi hành trình, thời gian bay; quyền chọn chỗ, ưu tiên check-in, sử dụng phòng chờ thương gia; tích lũy điểm trong chương trình khách hàng thân thiết Bamboo Club… Nhờ đó, khách hàng dễ dàng lựa chọn hạng vé phù hợp, thỏa mãn tối đa nhu cầu và ngân sách cá nhân.

Vé hạng thương gia (Bamboo Business)

Trong tất cả các hạng vé máy bay của Bamboo Airways, vé hạng thương gia là vé đắt tiền nhất. Với tấm vé này, du khách sẽ được bố trí ở khoang riêng, được phục vụ các dịch vụ chất lượng, đẳng cấp, có phòng chờ riêng, được ưu tiên khi làm thủ tục check in và ưu tiên lên tàu bay trước, có xe đưa đón ở sân bay và đưa đón ở tận nhà. Suất ăn và đồ uống trên máy bay, du khách cũng sẽ được phục vụ hoàn toàn miễn phí.

Với hạng thương gia có Business Smart và Business Flex. Hành khách với chặng bay du lịch Việt Nam nội địa được mang theo tới 2 kiện hành lý xách tay 7kg, hành lý ký gửi miễn phí tối đa 40kg.

Khi sở hữu tấm vé hạng nhất của Bamboo, bạn còn được phép đổi hành trình bay, thay đổi về ngày và giờ bay. Nếu đổi tên hoặc muốn hoàn vé, hành khách mất phí 350.000đồng/người/chặng. Với chừng ấy các tiện ích, giá vé máy bay Bamboo Airways với hạng thương gia cũng cao hơn hẳn các hạng vé khác, gấp 2-3 lần.

Vé hạng phổ thông đặc biệt (Bamboo Premium)

Tương tự như hạng thương gia, vé hạng phổ thông đặc biệt cũng chia ra làm 2 loại vé là Premium Flex và Premium Smart. Với hạng vé phổ thông đặc biệt, du khách được miễn phí hành lý xách tay 7kg, 30kg hành lý ký gửi. Suất ăn cũng được phục vụ tới bạn hoàn toàn miễn phí.

So với Premium Flex, Premium Flex có nhiều ưu đãi hơn như được chọn ghế ngồi miễn phí, thay đổi về chuyến bay/hành trình bay miễn phí trước và trong 3 tiếng giờ khởi hành.

Còn với hạng Premium Flex, du khách phải trả 270.000 đồng/người/chặng khi thay đổi chuyến bay/hành trình, đổi tên, hoàn vé hành khách phải trả mức phí cao hơn là 350.000 đồng/người/chặng.

Hạng vé phổ thông (Bamboo Economy)

Đây là hạng vé đa dạng và phổ biến nhất trong các hạng vé máy bay của Bamboo Airways. Hạng phổ thông gồm 4 hạng giá vé là Economy Flex, Economy Smart. Economy Saver và Economy Saver Max.

Trong số đó, hạng vé Economy Saver Max là hạng tiết kiệm nhất nhưng ít ưu đãi nhất. Bạn phải mất phí cho hành lý ký gửi và chọn ghế ngồi trước. Trong trường hợp nếu bạn muốn hoàn vé, đổi tên, thay đổi hành trình bay thì đều không áp dụng.

Hạng Economy Flex được nhiều ưu đãi nhất trong hạng vé phổ thông như được miễn phí thay đổi chuyến bay/hành trình. Hành khách phải trả phí 350.000 đồng/người/chặng nếu muốn đổi tên, hoàn vé.

Nhìn chung, giá vé máy bay Bamboo Airways với hạng phổ thông rẻ, bình dân, phù hợp thu nhập của nhiều người. Đây cũng là hạng vé được nhiều người lựa chọn trong chuyến bay du lịch, công tác tiết kiệm.

Quy định về hành lý của hãng Bamboo Airways

Hành lý xách tay

Hành lý xách tay của Bamboo Airways được quy định là 1 kiện hành lý xách tay với khối lượng tối đa 7kg và 1 vật dụng nhỏ có trọng lượng không quá 3kg.Trong đó trọng lượng và kích thước tùy thuộc hạng ghế:

  • Hạng ghế phổ thông: Hành khách được mang theo 1 kiện hành lý có trọng lượng không quá 7kg với kích thước tối đa 115cm (56*36*23cm).
  • Hạng thương gia: Hành khách có thể mang theo 2 kiện hành lý xách tay, mỗi kiện tối đa 7kg và kích thước không quá 115cm (56*36*23cm).
  • Ngoài ra, du khách khi bay cùng Bamboo Airways còn được mang theo 1 vật dụng nhỏ với trọng lượng không quá 3kg, kích thước không quá 80cm (40*30*10cm).Đó có thể là một trong các vật dụng sau: Laptop, túi xách nữ, balo nhỏ, máy ảnh, hàng hóa miễn thuế, túi đựng thức ăn cho trẻ…

Trong trường hợp mang quá quy định hành lý hãng Bamboo Airways, hành khách được yêu cầu mang hành lý đi ký gửi và cần trả tiền phí phát sinh cho dịch vụ này.

Lưu ý: 

Trẻ dưới 2 tuổi không được hưởng tiêu chuẩn về hành lý xách tay.

Hàng đông lạnh có thể mang dưới dạng hành lý xách tay nếu đáp ứng đủ các yêu cầu: Đã đóng gói và niêm phong đúng cách, không vượt quá trọng lượng và kích thước quy định. Nếu sử dụng đá khô để bảo quản chúng, lượng đá khô không được vượt quá 2,5kg/người, quy cách đóng gói đảm bảo cho khí thoát ra ngoài. Hãng vận chuyển không chịu trách nhiệm cho sự hư hỏng của loại hàng hóa này (nếu có).

Hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi miễn cước: Hành lý miễn cước được hiểu là hành lý hành khách được mang theo mà không tính phí. Tất nhiên, hãng hàng không Bamboo Airways có những quy định riêng cho loại hành lý này:

Hành lý có trọng lượng không vượt quá 32kg, tổng kích thước 3 chiều không quá 203cm. Nếu vượt quá tiêu chuẩn quý khách có thể sắp xếp đóng gói lại hoặc mua thêm hành lý.

Một số loại hành lý sẽ bị từ chối vận chuyển từ Bamboo Airways, cụ thể: vật phẩm đóng gói sai quy định, hàng hóa bị cấm theo quy định của pháp luật, chất gây nổ, hàng hóa có mùi khó chịu, chất phóng xạ, hóa chất ăn mòn, đồ vật dễ hư hỏng và đổ vỡ, động vật và xác động vật, khí gas, vật sắc nhọn và vũ khí…

Với các loại vật dụng có giá trị, giấy tờ, tiền bạc… nếu hành khách cho vào hành lý ký gửi mà xảy ra rủi ro, hãng không chịu trách nhiệm trong quá trình vận chuyển.

Hành lý tính cước: Trong trường hợp hành lý quý khách mang theo nhiều hơn quy định hành lý hãng Bamboo Airways, quý khách có thể lựa chọn mua gói hành lý trước đó tại website, đại lý, phòng vé Bamboo Airways hoặc mua ngay tại sân bay. Song nếu mua trước thời gian khởi hành ít nhất 3 tiếng thì sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Các trọng lượng bạn có thể mua thêm khá đa dạng: 5kg, 10kg, 20kg, 30kg, 35kg, 40kg với mức giá từ 70,000VNĐ – 480,000VNĐ (chưa tính thuế VAT).

Nếu là hành lý mua tại sân bay vì quá cước thì sẽ được tính với mức giá 40,000VNĐ/kg (chưa tính thuế VAT).

Lưu ý: Riêng với hành trình bay đến/đi từ Côn Đảo, không áp dụng mua thêm hành lý trước cũng như tại sân bay.

Quy định với hành lý đặc biệt của Bamboo Airways

Một số loại vật phẩm đặc biệt được mang theo trên các chuyến bay của Bamboo Airways nếu đáp ứng được các yêu cầu. Cụ thể:

  • Hành lý cồng kềnh & xe đạp: Hãng hàng không Bamboo Airways có dịch vụ vận chuyển hành lý cồng kềnh và xe đạp theo đường ký gửi nếu kiện hành lý (bộ golf, ván trượt…) có tổng kích thước từ 159cm – 203cm. Xe đạp được vận chuyển bao gồm cả xe thường, xe đạo thể thao; không vận chuyển các loại xe điện, xe chứa pin hay ắc quy.
  • Vật dụng có thể chiếm chỗ trên khoang khách: Một số loại hành lý dễ hư hỏng, đổ vỡ hay có giá trị cao sẽ được vận chuyển trực tiếp tại khoang khách khi hành khách mua thêm ghế ngồi bên cạnh cùng hạng để sử dụng dịch vụ.Trong đó hàng hóa bảo đảm không vượt quá 75kg và kích thước không vượt quá 40cm*50cm*150cm/ghế.
  • Xe đẩy trẻ em, xe lăn: Hành khách cần hỗ trợ bằng xe lăn được ký gửi miễn phí 1 xe lăn. Tương tự, hành khách đi cùng trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ sẽ được miễn phí ký gửi 1 xe đẩy trẻ em. Nếu không đáp ứng được điều kiện nêu trên, xe lăn/xe đẩy sẽ được tính trong tiêu chuẩn hành lý miễn cước, nếu trọng lượng vượt quá sẽ bị tính thêm cước phí.
  • Động vật: Hiện tại, hãng hàng không Bamboo Airways chưa có dịch vụ vận chuyển động vật trên cả khoang khách hay ký gửi.