Quy định đối với hành lý đặc biệt khi đi máy bay

Quy định đối với hành lý đặc biệt khi đi máy bay có thể khác nhau tùy vào từng hãng hàng không và loại hành lý. Tuy nhiên, thường thì hành lý đặc biệt bao gồm những loại sau

Quy định cơ bản đối với hành lý đặc biệt khi đi máy bay

Hành lý siêu trường

Đây là những hành lý có kích thước quá lớn hoặc quá nặng so với quy định của hãng hàng không. Trong trường hợp này, hành khách sẽ phải trả thêm phí cho hành lý này.

Hành lý nhạy cảm

Đây là những hành lý chứa các vật phẩm nhạy cảm như thực phẩm tươi, thuốc y khoa, hoá chất… Các vật phẩm này phải được đóng gói đặc biệt và được thông báo cho hãng hàng không trước khi lên máy bay.

Thú cưng

Các hãng hàng không thường có quy định riêng về chuyên chở thú cưng. Hành khách phải đóng gói thú cưng đúng cách và có các giấy tờ y tế, chứng nhận sức khỏe… nếu cần thiết.

Hành lý quá khổ

Đây là những hành lý có kích thước vượt quá giới hạn của hãng hàng không. Trong trường hợp này, hành khách sẽ phải trả thêm phí cho hành lý này.

Ngoài ra, các hành khách có nhu cầu chuyên chở hành lý đặc biệt nên liên hệ trực tiếp với hãng hàng không để được tư vấn cụ thể và chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và giấy tờ cần thiết trước khi bay.