Điểm tham quan đền thờ Asakusa Kannon Nhật Bản

Asakusa là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Tokyo, Nhật Bản. Đền thờ Asakusa, hay còn được gọi là Senso-ji, là ngôi đền thờ cổ nhất tại Tokyo, được xây dựng vào thế kỷ thứ 7. Đây là một trong những địa điểm du lịch phổ biến nhất ở Tokyo, thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

Giới thiệu đền thờ Asakusa Kannon Nhật Bản

Đền thờ Asakusa Kannon Nhật Bản
Đền thờ Asakusa Kannon Nhật Bản

Asakusa Kannon, còn được gọi là Sensoji, là một ngôi đền Phật giáo lịch sử nằm tại Tokyo, Nhật Bản. Senso là một tên khác của Asakusa, trong khi “ji” trong tiếng Nhật có nghĩa là đền chùa. Sensoji là ngôi đền cổ nhất không chỉ ở Asakusa mà còn của cả thành phố Tokyo, là một địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất của Nhật Bản.

Ngôi đền được xây dựng vào năm 645 để tôn vinh bức tượng Bồ Tát Kannon. Với sự phát triển từng ngày, bức tượng này trở nên nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách đến thăm quan. Từ một ngôi làng chài bình thường, Asakusa đã trở thành nơi linh thiêng để tôn kính nữ thần. Tuy nhiên, vì có quá nhiều bức tượng được đem đến đây, nơi đây đã phải sàng lọc và chỉ giữ lại những bức tượng quan trọng. Cuối cùng, Asakusa trở thành trung tâm văn hóa Edo.

Vị trí: 2-3-1 Asakusa, Taitoku, Tokyo

Truyền thuyết về đền thờ Asakusa Kannon Nhật Bản

Có một câu chuyện truyền thuyết rằng vào năm 628, khi hai anh em Hinokuma Hamanari và Hinokuma Takenari đánh bắt cá trên sông Sumida, họ đã tìm thấy một bức tượng Phật Quan Âm nhỏ có chiều cao chỉ 5.5cm. Dù đã thả bức tượng xuống nhiều lần, nhưng nó vẫn trôi dạt về chỗ hai anh em. Các trưởng lão trong làng Hajino Nakamoto nhận ra đó là điều kỳ diệu và lập một ngôi đền nhỏ để thờ Phật Quan Âm và mời dân đến cầu nguyện. Năm 645, ngôi đền được thành lập và trở thành ngôi đền linh thiêng nhất ở Tokyo.

Ngôi đền này được dành cho Guan Yin hoặc Bồ tát Kannon, người được cho là đã bảo vệ con người suốt 1.500 năm. Mỗi năm, có ước tính tới 30 triệu người đến đây để sùng kính và cầu nguyện.

Tham quan đền thờ Asakusa Kannon Nhật Bản

Đền thờ Asakusa Kannon Nhật Bản
Đền thờ Asakusa Kannon Nhật Bản

Khi đến thăm đền, bạn sẽ đi qua cổng chào Kaminari-Mon, hay còn gọi là “Cổng Sấm Sét”. Đây là cổng chính dẫn vào đền, với những chiếc đèn lồng to lớn đầy màu sắc đại diện cho ánh sáng, đám mây và sấm sét.

Từ Kaminari-Mon, đi thêm 200 mét là đến Nakamise-Dori, nơi có nhiều gian hàng bán đồ lưu niệm và là cổng thứ hai dẫn vào đền. Cổng này được gọi là Hozomon, có nghĩa là “Cửa Kho Báu”. Khi đi qua cổng này, bạn sẽ nhìn thấy tòa chính với ngôi chùa 5 tầng.

Asakusa Kannon Temple – Senso Ji có nhiều địa điểm đặc biệt như hội trường chính, hội trường Bentendo, hội trường Awashimado,…Tuy nhiên, tất cả đã bị phá hủy trong Thế Chiến II và sau đó đã được tái tạo lại.

Sau khi được cải tạo lại, đền Asakusa Kannon Temple hiện nay đã trở thành một điểm đến tâm linh và du lịch nổi tiếng của Tokyo. Du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đây để thăm quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc đền, và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Nhật Bản.

Ngoài các công trình kiến trúc đẹp mắt, Asakusa Kannon còn có nhiều hoạt động tâm linh thú vị mà du khách có thể tham gia. Một trong những hoạt động phổ biến nhất tại đền là việc ném tiền vào hố lửa để cầu mong may mắn và tài lộc. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham gia các buổi lễ truyền thống, tắm chân trong suối nước nóng, và thưởng thức các món ăn địa phương ngon miệng tại các quán ăn và chợ đêm xung quanh khu vực.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đến Tokyo, đừng bỏ qua Asakusa Kannon Temple – Senso Ji, một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của thành phố này.

Các lễ hội lớn ở đền Asakusa Kannon

Đền Asakusa Kannon là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất Nhật Bản và cũng là một trong những địa điểm tổ chức nhiều lễ hội truyền thống và đặc sắc nhất trong năm gồm có:

  • Lễ hội Sanja Matsuri: được tổ chức vào tháng 5 hàng năm để tôn vinh ba vị thần được thờ cúng tại đền. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất của Tokyo, thu hút hàng triệu khách du lịch đến tham quan và tham gia.
  • Lễ hội Jidai Matsuri: diễn ra vào tháng 11, là lễ hội tưởng nhớ lịch sử của Tokyo và văn hóa thời Edo.
  • Lễ hội Hagoita-ichi (Hagoita Market): diễn ra vào tháng 12, Hagoita là cái vợt bằng gỗ trong trò chơi Hanetsuki, một trò chơi truyền thống giống như môn cầu lông.
  • Ngoài ra tại đây còn có rất nhiều lễ hội khác như là: lễ hội Asakusa Samba Carnival, lễ hội Hagoita-ichi,…tất cả đều rất náo nhiệt và thu hút khách tham quan.