Sân bay Tân Sơn Nhất ngày xưa

Sân bay Tân Sơn Nhất (trước đây có tên là Phi trường Tân Sơn Nhứt) được xây dựng từ những năm 1920, tại làng Tân Sơn Nhứt thuộc quận Gò Vấp. Hiện nay, sân bay này đã trải qua hơn 100 năm lịch sử phát triển.

Theo như báo Tuổi Trẻ đưa tin, trước năm 1975, Sân bay Tân Sơn Nhất đã là một trong những phi trường sôi động nhất trên toàn cầu. Một thống kê cho thấy, trung bình mỗi phút có một máy bay cất hoặc hạ cánh tại đây, và trong những khoảnh khắc đỉnh điểm, thời gian giữa mỗi lần cất hoặc hạ cánh thậm chí chỉ còn 30 giây.

Trước kia, người làm dịch vụ trên các chuyến bay thường được gọi là “chiêu đãi viên hàng không”. Hãng hàng không thường có hai phân khúc công việc riêng biệt: “Chiêu đãi viên hàng không” (Flight Attendant) và “Tiếp viên hàng không” (Airline Receptionist). Dù là chiêu đãi viên hay tiếp viên, họ đều được tuyển chọn với tiêu chí là người trẻ trung, duyên dáng và có trình độ học vấn. Yêu cầu về ngoại ngữ cũng rất cao, thường là tiếng Anh và tiếng Pháp. Ngoài ra, họ cần thể hiện thái độ tiếp đón tận tâm, lịch lãm và tôn trọng đối với mọi hành khách.

Tất cả những yếu tố này là vì người làm trong lĩnh vực này được coi như “gương mặt” của hãng hàng không, nơi cung cấp dịch vụ dành riêng cho tầng lớp thượng lưu và tầng lớp trung lưu từ xa xưa.

Một số hình ảnh về sân bay Tân Sơn Nhất ngày xưa