Kiss Bridge biểu tượng mới của Hàn Quốc

Kiss Bridge biểu tượng mới của Hàn Quốc
Kiss Bridge

Lấy cảm hứng từ chuyện tình Ngưu Lang – Chức Nữ của Việt Nam, thế nhưng sẽ chẳng có sự biệt ly, chia cắt, mà cầu Hôn sẽ là nơi những cặp tình nhân gặp gỡ và trao nhau những nụ hôn ngọt ngào nhất, cùng trải nghiệm những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong tình yêu.

Kiến trúc sư Marco Casamonti đã vô cùng ấn tượng về câu truyện dân gian Ngưu Lang, Chức Nữ (Ông Ngâu Bà Ngâu). Câu truyện tình yêu thủy chung sâu đậm nhưng đôi vợ chồng lại bị chia cắt và chỉ có thể gặp nhau vào một ngày duy nhất trong năm. Từ đó hình ảnh cây cầu đặc biệt chỉ được nối liền vào một thời điểm duy nhất đã hình thành và là cảm hứng cho người kiến trúc sư đại tài vẽ lên biểu tưởng du lịch Cầu Hôn Phú Quốc.

Cầu Hôn có tổng chiều dài lên tới 810m nằm tại bờ tây Nam đảo Phú Quốc. Cây cầu duy nhất không kết nối hai đầu cầu mà tại chính giữa cầu là khoảng hở rộng 50cm. Dự án đã được lên ý tưởng từ những năm 2018 nhưng với trọng trách là một công trình biểu tượng mới đưa hình ảnh Phú Quốc ra với thế giới nên cầu Hôn đã mất tới hơn 2 năm để hoàn thiện khâu thiết kế và lên ý tưởng. Cầu được xây băng thép với tổng khối lượng thép lên tới 5.000 tấn một khối lượng thép khổng lồ bằng 1/2 lượng thép được dùng để xây tháp Eiffel tại Paris.

Nơi đây tương lai sẽ là điểm checkin độc đáo của các cặp đôi, điểm tổ chức lễ cưới, những màn cầu hôn lãng mạn, hay có thể là kỷ niệm ngày cưới, ghi lại những cảm xúc tuyệt vời nhất của tình yêu. Hứa hẹn sẽ là điểm đến đáng nhớ có 1 không 2 ở Việt Nam và trên thế giới.