Núi lửa Chư Đang Ya Gia Lai

Núi lửa Chư Đang Ya thuộc tỉnh Gia Lai Tây Nguyên nằm ở độ cao 975m so với mực nước biển.

Thông tin núi lửa Chư Đang Ya Gia Lai

Địa chỉ: Chư Đang Ya, Chư Păh, Gia Lai (Cách biển hồ Gia Lai khoảng 20km)

Chư Đăng Ya là một ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động hàng triệu năm, miệng núi lửa có hình phễu, cao khoảng 500m so với mưc nước biển. Núi lửa Chư Đăng Ya nằm ẩn mình giữa rừng xanh đại ngàn hùng vĩ.

Núi lửa Chư Đăng Ya Gia Lai thay đổi sắc màu theo mùa. Vào mùa khô thì núi lửa Chư Đăng Ya được phủ kín màu vàng rực của hàng vạn bông dã quỳ đua nhau khoe sắc. Đặc biệt mùa này là vào tháng 11 là thời điểm hàng năm hàng trăm triệu ngàn bông hoa dã quỳ thi đua khoe sắc, phủ vàng trên đường và đồi núi. Còn vào mùa mưa, Chư Đang Ya đắm trong sắc đỏ của những vạt hoa dong riềng, ngập tràn quanh núi lửa. Cây dong riềng còn có tên gọi khác là cây môn chuối hoặc cây khoai chuối, hoa thường nở rộ từ tháng 7 đến tháng 10 hàng năm. Sắc vàng của hoa dã quỳ và sắc đỏ của hoa dong riềng là một trong những điều thu hút du khách, nhiếp ảnh gia từ khắp nơi đến đây để tìm cho mình không gian bình yên, thư thái cũng như có những bức hình để đời.

Cũng như Đà Lạt, Gia Lai những năm gần đây thường tổ chức Lễ hội hoa dã quỳ để quảng bá hình ảnh du lịch Gia Lai đến với du khách gần xa. Lễ hội này có nhiều hoạt động văn hóa và nhiều trải nghiệm hấp dẫn như: biểu diễn văn hoá các điệu nhảy cồng chiêng, dệt thổ cẩm dân tộc, đan lát, tạc tượng, leo núi trải nghiệm, bay dù lượn trên núi lửa Chư Đang Ya, ẩm thực với các đặc sản địa phương…

Hành trình du lịch đến Chư Đăng Ya bạn sẽ cảm nhận sự yên bình trong tâm hồn khác xa sự ồn ào thành phố . Bởi lẻ Chư Đăng Ya chỉ toàn là cảnh thiên nhiên hoang sơ, cây cối xanh um tùm ngút ngàn rất đậm nét Tây Nguyên.

Núi lửa Chư Đang Ya Gia Lai

Núi lửa Chư Đang Ya Gia Lai

Núi lửa Chư Đang Ya Gia Lai

Mrs Gu