Suối tổ Ong Gia Lai

Hình dáng suối tổ Ong tại Gia Lai giống như Ghềnh Đá Đĩa Phú yên vì có nhiều trụ đá hình lục lăng xếp cạnh nhau trông như “tổ ong” khổng lồ.

Dòng suối và bãi đá tổ Ong này ở làng Vân, thuộc thị trấn Ialy, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Người Jrai quanh vùng gọi nơi này là Jrai Phă (jrai nghĩa là thác nước, phă là bể). Và nó còn có tên gọi là suối Đá Đĩa vì nơi này có hình dạng như Ghềnh Đá Đĩa, di tích quốc gia đặc biệt ở Phú Yên

Bãi đá này rộng khoảng 2 ha. Bãi đá có hàng trăm cột đá có hình lục lăng, được xếp cạnh nhau san sát, nhìn từ trên cao, nơi này như một “tổ ong” bằng đá khổng lồ. Theo các nhà địa chất, về hình thức, bãi đá tại con suối qua làng Vân có sự tương đồng với Ghềnh Đá Đĩa, về niên đại đã vượt 100 triệu năm tuổi.

Hiện tại sở du lịch Gia Lai đang tiến phối hợp cùng cơ quan ban ngành địa phương, dự kiến đưa vào khai thác để đón khách tham quan trong thời gian tới.

Nếu như Suối Tổ Ong này được khai thác và đi vào hoạt động, thì địa danh này sẽ bổ sung vào danh sách các điểm tham quan tại địa phương như: Thác Phú Cường, Biển Hồ Tơ Nưng, thuỷ điện Yaly, núi lửa Chư Đăng Ya…

Suối tổ Ong Gia Lai
Suối tổ Ong Gia Lai
Suối tổ Ong Gia Lai
Suối tổ Ong Gia Lai