Khánh thành cầu đi bộ Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản trị giá 42 tỷ tại Đà Nẵng

Đà Nẵng đã tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu đi bộ Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản, xây dựng bởi Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) vào ngày 1/7. Cây cầu này nằm trên đường Nguyễn Tất Thành, thuộc quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng. Tổng vốn đầu tư cho dự án này là hơn 42 tỷ đồng.

Cây cầu Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản cao khoảng 11m, dài hơn 140m và có diện tích sàn khoảng 655m2. Thiết kế của cây cầu mang phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đại, với lối dẫn lên cầu được thiết kế như nút thắt trong nghệ thuật đan dây của người Nhật, tượng trưng cho tình bền chặt giữa hai nền văn hóa Việt-Nhật. Hình dáng của công trình lấy cảm hứng từ những con sóng biển, tạo nên sự nhẹ nhàng và thư thái, đồng thời gắn kết với cảnh quan khu vực. Cầu cũng được trang bị thang máy và cầu thang xoắn bằng thép để người khuyết tật có thể truy cập một cách dễ dàng.

Tập đoàn Mikazuki cũng đã tăng vốn điều lệ của Công ty TNHH ODK Mikazuki Việt Nam từ hơn 942 tỷ đồng lên hơn 1.613 tỷ đồng, là vốn nước ngoài. Dự án Khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Mikazuki – Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa, do công ty này đầu tư, đã trở thành điểm đến phổ biến cho kỳ nghỉ gia đình. Sau một năm khai trương, khách sạn Mikazuki đã đón hơn 100,000 lượt khách, trong đó gần 70% là khách nội địa.

Nhật Bản là nhà đầu tư hàng đầu về dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Đà Nẵng, với hơn 222 dự án và tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD. Thành phố Đà Nẵng cũng đã tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư nước ngoài và giao lưu văn hóa với Nhật Bản, như các lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật và lễ hội hoa anh đào, nhằm tăng cường hợp tác giữa hai quốc gia.