Rừng Tràm Trà Sư An Giang

Cập nhật 2021: Điểm du lịch Rừng Tràm Trà Sư An Giang vẫn còn là hấp dẫn khi bạn lựa chọn điểm tham quan du lịch An Giang.

  • Địa chỉ: Ấp Văn Trà, Xuân Tô, Tịnh Biên, An Giang
  • Số điện thoại:0296 6522299 – webiste: angiangtourimex.vn
  • Giá vé tham quan: 150.000 đ (Vé cổng 50k, vé thuyền máy 100k) (Chưa bao gồm vé chèo tay 50k)

Hướng dẫn đường đi: Có 2 đường đi. Thứ 1: đi từ Bà Chúa Xứ (mũi tên vàng) và Thứ 2: đi từ Long Xuyên (mũi tên xanh)

Rừng Tràm Trà Sư An Giang

Giới thiệu tóm tắt về Rừng Tràm Trà Sư An Giang

Rừng tràm Trà Sư là tên gọi cánh rừng có nhiều cây tràm tọa lạc gần khu vực núi Trà Sư của huyện Tịnh Biên, An Giang. Tên gọi Trà Sư có người cho rằng nghĩa là là ông thầy tu. Trong đó “Trà” là biến âm của “tà” – trong tiếng Khmer có nghĩa là ông; còn “Sư” được hiểu theo nghĩa Hán Việt là ông thầy tu. Thậm chí có ý kiến cho rằng “Trà Sư” có ý nghĩa là một ông sư (thầy chùa) tên Trà.

Rừng Tràm Trà Sư được hình thành vào năm 1983, từ một vùng trũng hoang hóa, bị nhiễm phèn nặng đã được Lâm trường Tịnh Biên trồng tràm thử nghiệm để góp phần cải tạo đất và ngăn lũ đầu nguồn. Rừng tràm Trà Sư rộng 845ha nằm trên địa bàn 3 xã Vĩnh Trung, xã Văn Giáo của huyện Tịnh Biên và một phần giáp xã Ô Long Vỹ của huyện Châu Phú (An Giang).

Rừng Tràm Trà Sư có tác dụng rất quan trọng đối với môi trường nước và điều hòa khi hậu cho cả vùng Bảy Núi là nơi sinh sống của nhiều loài động, thực vật quý thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Kết quả nghiên cứu mới nhất của đại học An Giang, rừng tràm Trà Sư là nơi cư trú của 70 loài chim, cò, trong đó có hai loài có tên trong “Sách đỏ Việt Nam” là cò lạo Ấn Độ (Giang Sen) và cò cổ rắn (Điêng Điểng).

Hệ sinh thái cũng rất phong phú với 22 loài bò sát, 11 loài thú, 23 loài thủy sản, trong đó có 2 loài có giá trị khoa học và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng là cá trê trắng và cá còm. Không chỉ phong phú về động vật, rừng tràm Trà Sư còn rất đa dạng về thực vật với 140 loài thuộc 52 họ và 102 chi, trong đó có gần 80 loài dược liệu.

Năm 2021, khu du lịch rừng tràm trà sư được quản lý và khai thác bởi tập đoàn Sao Mai

Mr Gu