Cách di chuyển từ Sân bay Phuket đến các điểm du lịch trên đảo

Phuket là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan, tuy nhiên, việc di chuyển từ sân bay Phuket đến các điểm du lịch trên đảo có thể gây khó khăn cho du khách. Dưới đây là một số gợi ý về cách di chuyển từ sân bay Phuket đến các điểm du lịch phổ biến trên đảo.

Cách di chuyển từ Sân bay Phuket

Sân bay Phuket có hai Terminal quốc tế và nội địa, cách trung tâm khoảng 40km. Bạn có thể dùng taxi/xe van (mất khoảng 50 phút) để đi đến bờ phía Tây hoặc bờ phía Đông của đảo, vì các bãi biển, thị trấn đều nằm ở 2 bên bờ của đảo.

Bờ biển phía Tây của đảo Phuket tập trung nhiều bãi biển. Bắt đầu từ phía Bắc, bạn sẽ tìm thấy bãi Mai Khao, Sân bay Phuket, Khu bảo tồn quốc gia Sirinat, bãi Bang Tao, bãi Batong, Karon, Kata (nơi có tượng Phật lớn The Big Buddha). Ở cực Nam của đảo, bạn có thể đến mũi Promthep Cape.

Phuket Smart Bus đi về bờ Tây (bãi biển Patong beach)
Phuket Smart Bus đi về bờ Tây (bãi biển Patong beach)

Bờ biển phía Đông của Phuket từ mũi Promthep Cape trở lên có hai địa điểm chính là bãi Rawai Beach và thành phố Phuket (nơi có Phố cổ Phuket – Phuket Old Town).

Airport bus (bus màu vàng đi về Phuket Town)
Airport bus (bus màu vàng đi về Phuket Town)

1. Khi đáp xuống Terminal nội địa

Khi tới Terminal nội địa của sân bay Phuket, bạn có thể ra khỏi cổng số 1 để tìm quầy đăng ký xe. Tại đây, bạn có thể đăng ký xe riêng (4 chỗ) hoặc xe van (chia sẻ với những người khác).

Mini bus hay Minivan
Mini bus hay Minivan
  • Xe riêng (4 chỗ), được gọi là Limousine, có thể đưa bạn đến Phuket Town bờ Đông (650. B), bãi Patong (800. B), về bãi Kata và Karon (1000. B), mà không tốn thêm phí sân bay.
  • Xe van chia sẻ: có thể đưa bạn đến Phuket Town (150. B), bãi Patong Beach (180. B), về bãi Kata và Karon (cả hai đều là 200. B), tuy nhiên bạn có thể phải chờ đủ người để xe khởi hành.
  • Taxi bật đồng hồ: Phí sân bay là 100. B, thêm 50. B cho 2km đầu và 12. B cho mỗi km tiếp theo (lưu ý kêu bật đồng hồ). Lưu ý, Grab không được phép đón khách tại sân bay Phuket.
Taxi bật đồng hồ
Taxi bật đồng hồ

Bạn không cần phải đặt trước, bởi vì các dịch vụ này đều hoạt động cho đến chuyến bay cuối cùng trong ngày.

2. Khi đáp xuống Terminal quốc tế

MiniBus (miniVan) booth
MiniBus (miniVan) booth

Tìm cổng Exit 5, đi thẳng ra ngoài 50m sẽ thấy các gian hàng ở đó. Tất cả các gian hàng đều có giá cả tương đương và giống nhau so với các gian hàng ở sân bay nội địa. Bạn có thể chọn gian hàng và đi ngay mà không cần phải đặt trước, cũng không cần phải thương lượng giá cả gì cả.

Exit  số 5 đi ra thấy gian hàng
Exit số 5 đi ra thấy gian hàng

3. Di chuyển bằng Bus

Phuket Smart Bus đi về bờ Tây (Patong beach)
Phuket Smart Bus

Đây là phương tiện di chuyển kinh tế với 2 chuyến bus do 2 công ty điều hành khác nhau.

  • Về bờ Đông (bãi biển Patong): Sử dụng “Phuket Smart Bus” – dịch vụ bus mới nhất khai trương gần đây.
    Từ sân bay Phuket, chuyến đầu tiên xuất phát vào lúc 9h sáng, chuyến cuối cùng xuất phát lúc 22h30 tối. Chuyến đi ngược lại sớm nhất là vào lúc 6h45 sáng, chuyến cuối cùng là lúc 19h45 tối. Mỗi giờ có 1 chuyến, với giá 100.000 đồng cho mỗi lần lên xuống. Nếu bạn muốn di chuyển đến các bãi biển dọc theo bờ Đông (3 ngày pass: 499.000 đồng và 10 ngày pass: 1.000.000 đồng), bạn có thể mua thẻ không giới hạn. Tất cả các chi tiết liên quan đến thẻ và tài xế có thể được hỏi trực tiếp. Để tìm xe bus, bạn cần đi đến Exit 3 của Terminal nội địa.
  • Về bờ Tây (Phuket Town): Sử dụng “Airport Bus Phuket” – dịch vụ bus máy lạnh của sân bay (đôi khi còn được gọi là xe bus cũ, xe màu cam).

Từ sân bay Phuket, các chuyến xe bus đầu tiên bắt đầu lúc 8h30 và chuyến cuối cùng vào lúc 20h30. Chiều ngược lại, các chuyến bus bắt đầu từ trạm xe buýt Phuket Bus Terminal lúc 6h00 sáng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lên bus tại trung tâm mua sắm Central Phuket hoặc BigC Phuket.

Lối đi qua Airport Bus (bus cũ, đi về Phuket Town, bờ Đông)
Lối đi qua Airport Bus (bus cũ, đi về Phuket Town, bờ Đông)

Để tìm bus, bạn chỉ cần đi ra ngoài sân bay và tìm bảng chỉ dẫn trên đầu ghi chữ ”Airport Bus”. Giá vé là 100.000 đồng cho mỗi người, và bus chạy mỗi giờ 1 chuyến (hãy xem bảng giờ xuất phát và điểm đến trong ảnh kèm).

Airport Bus (bus màu vàng), đi về Phuket Town
Airport Bus (bus màu vàng), đi về Phuket Town

Nếu bạn muốn tham quan phía Tây Phuket, hãy đến khu bãi biển Batong Beach. Đây là điểm đến phổ biến với nhiều du khách và rất thích hợp để tắm biển và nghỉ ngơi. Trong khi đó, nếu bạn muốn khám phá phía Đông Phuket, bạn nên đến phố cổ Old Town Phuket. Đây là một điểm đến thú vị và đầy lịch sử, rất thích hợp cho những du khách có sở thích khám phá thành phố. Bạn có thể chọn khách sạn tại bất kỳ bên nào mà bạn muốn tham quan.